Đèn LED thực sự quan trong trong ngành công nghiệp

Đèn led có một tương lai tươi sáng trong ánh sáng bất chấp sự sụt giảm đáng kể trong sự phát triển của thị trường trong năm 2005, theo iSuppli.
Sau ba năm liên tiếp nổ tăng trưởng hai con số, tốc độ mở rộng trong ánh sáng trạng thái rắn (SSL) ngành công nghiệp giảm mạnh trong năm 2005 lên 5,8% và dẫn đến một sự suy giảm trên thị trường LED lớn hơn, iSuppli cho biết. Công ty nghiên cứu giải thích rằng sự giảm tốc chủ yếu do giảm mạnh trong giá cả của độ sáng cao (HB) đèn led màu xanh và trắng, giảm tốc độ trong sự gia tăng nhu cầu đối với đèn LED từ thị trường điện thoại di động, và việc áp dụng chậm hơn của SSL trong mới các ứng dụng.

Năm 2005, đèn nền của màn hình LCD và bàn phím điện thoại chiếm 25% tổng doanh thu ngành công nghiệp SSL. Tuy nhiên, trong năm qua, tốc độ tăng trưởng trong các lô hàng đơn vị của điện thoại di động là 15%, thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng 25-30% trong năm 2003 và 2004 đáng kể.

iSuppli ước tính rằng trang chủ hiệu dụng (giá bán trung bình) cho đèn LED màu xanh HB được sử dụng trong bàn phím đèn nền giảm 26% và chủ hiệu dụng cho đèn LED trắng được sử dụng trong thiết bị cầm tay đèn nền giảm khoảng 20% ​​trong năm 2005. xói mòn ASP tích cực vẫn xảy ra trong năm 2006.

Đèn LED nhà xưởng

Đèn LED nhà xưởng

Một “sáng” trong tương lai?

Ngành công nghiệp SSL bây giờ thấy mình đang ở một ngã tư quan trọng, cho biết Jagdish Rebello, đạo diễn và nhà phân tích chính của iSuppli. Các trình điều khiển sự phát triển cho ngành công nghiệp SSL được chuyển từ đèn nền của màn hình LCD kích thước nhỏ đến các ứng dụng mới đòi hỏi cao thông lượng đèn LED-còn được gọi là siêu HB (UHB) đèn LED. ”

dự án iSuppli cho thấy thị trường cho đèn led sẽ có một tỷ lệ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 10,6% đến năm 2011, khi nó sẽ vượt quá 9,1 tỷ USD. Một phần quan trọng của sự tăng trưởng này sẽ được thúc đẩy bởi UHB LED. Trong năm 2011, UHB LED sẽ chiếm khoảng 33% tổng thị trường LED-up từ 4% năm 2005.

Đèn nền của màn hình LCD cỡ lớn, biển báo mới và đèn nến trang trí và chiếu sáng ô tô bên ngoài sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, iSuppli dự đoán.

Một số nhà cung cấp đèn led, đơn vị đèn nền (BLU) nhà sản xuất, các nhà sản xuất màn hình LCD và TV / màn hình OEM đang tích cực điều tra việc sử dụng đèn LED cho đèn nền của màn hình LCD cỡ lớn. Một số mẫu thiết kế đang được điều tra và nguyên mẫu đang được chứng minh, iSuppli lưu ý.

Trong khi Blus LED cung cấp những ưu điểm của gam màu phong phú hơn màu sắc, độ tương phản tốt hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn và giảm độ dày, đèn led siêu sáng Blus bây giờ vẫn còn đắt hơn đáng kể so với cathode lạnh đèn huỳnh quang (CCFL) Blus.

iSuppli dự đoán rằng các lô hàng thương mại của màn hình LCD cỡ lớn với đèn LED Blus sẽ bắt đầu vào năm 2007. Tuy nhiên, tỷ lệ thâm nhập sẽ được nhỏ, dưới 10% trong năm 2009. Khi tiến bộ tiếp tục được thực hiện trong việc nâng cao hiệu suất của đèn LED, trong khi lái xe xuống giá cả, đèn LED công suất cao sẽ từ từ bắt đầu thâm nhập vào market.The ánh sáng chung kinh doanh chiếu sáng chung toàn cầu đại diện cho một thị trường 16 tỷ USD cho bóng đèn ánh sáng và có thêm 25 tỷ USD cho thị trường thiết bị chiếu sáng, ổ mạch và phụ kiện. Đèn LED hiện nay có một tỷ lệ không đáng kể của thị trường này.

Các ứng dụng như ánh sáng đèn flash LED và ánh sáng khu vườn đang dần tạo ra nhận thức giữa các khách hàng và giảm các rào cản giáo dục để việc áp dụng các đèn LED trong chiếu sáng. dự án iSuppli rằng bóng đèn LED ánh sáng sẽ bắt đầu giải quyết các thị trường chiếu sáng chung cư và doanh nghiệp trong năm 2010.

Bật đèn led

Ngoài ra, như led công nghệ tiên tiến, ứng dụng mới sẽ xuất hiện mà nguồn sáng truyền thống như đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang sẽ chỉ đơn giản là không thể giải quyết. Sự phát xạ đơn sắc gần của đèn LED và khả năng kết quả của họ để điều chỉnh đặc tính quang phổ của họ sẽ lên đến đỉnh cao trong các ứng dụng ánh sáng ấn tượng chưa được hình thành.

Nếu tất cả các đèn led làm là thay thế nguồn sáng truyền thống trong các ứng dụng hiện có, sự thành công của đèn led sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, iSuppli tin rằng chỉ là sự thay thế của ống chân không với bóng bán dẫn SSD cách mạng hóa ngành công nghiệp điện tử với các ứng dụng mới ấn tượng, vì vậy cũng sẽ LED cho các doanh nghiệp chiếu sáng.

Thiết kế ánh sáng, các OEM và các nhà sản xuất mô-đun đang phấn đấu để khai thác sức mạnh của đèn LED trong các ứng dụng ánh sáng mới và thúc đẩy các ngành công nghiệp chiếu sáng tổng thể. Thị trường đang mở rộng và đầu tư vào thiết kế sáng tạo và các giải pháp sáng tạo có thể được biện minh tố.

1130 Lượt xem

Liên hệ đặt quảng cáo

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO VIỆT

Điện thoại hỗ trợ: 0913 422 055 - Tel: 08 6291 8255
Email hỗ trợ: binhvj@gmail.com
Trụ sở: 12/7 Trịnh Thị Miếng, Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Hotline: 0913 422 055 - Skype: binhvj

Tin liên quan